NÂNG CAO HIỆU LỰC HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ NÂNG CAO HIỆU LỰC HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

PHƯỜNG CÁT LINH DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2021
Ngày đăng 22/10/2021 | 14:39  | Lượt xem: 1960

Ngày 21/10/2021, phường Cát Linh diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2021.

Đến dự, chỉ đạo và tham quan Diễn tập, có: Đ/c Thượng tá Nguyễn Cao Đoàn – UVTV Quận ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS quận Đống Đa; đ/c Đại tá Nguyễn Mạnh Ngời – Chính trị viên Ban CHQS Quận; Đ/c Nguyễn Hoàng Giáp – Phó chủ tịch UBND Quận Đống Đa; cùng các đ/c trong Ban chỉ đạo diễn tập, các đ/c trưởng các phòng, ban, ngành của Quận; các đ/c trong Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ Bảo đảm diễn tập Quận.

Thực hiện diễn tập, có: Đ/c Đào Thị Hằng – BT Đảng ủy; đ/c Hoàng Thúy Lan – PBT, CT UBND; các đ/c trong TVĐU, ĐUV; Trưởng, phó các Ban, ngành đoàn thể; các đ/c BT Chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng DP trên địa bàn phường Cát Linh; các đ/c trong Ban Tổ chức diến tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ Phường.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ, thực hiện các Chương trình: Ban CHQS phường chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (CTTSSCĐ) từ thường xuyên lên TTSSCĐ cao; Hội nghị Đảng ủy (mở rộng) phường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ TTSSCĐ thường xuyên lên TTSSCĐ cao. Chuyển hoạt động của Phường vào tình trạng khẩn cấp về QP; Hội nghị UBND Phường tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Phường chuyển LLVT từ TTSSCĐ thường xuyên lên TTSSCĐ cao. Chuyển hoạt động của phường vào tình trạng khẩn cấp vào tình trạng khẩn cấp về QP; Hội nghị Chi bộ Công an Phường thông qua phương án xử lý tình huống phức tạp về ANCT-TTATXH trên địa bàn; Hội nghị Đảng ủy phường ra Nghị quyết Lãnh đạo chuyển LLVT từ TTSSCĐ cao lên TTSSCĐ toàn bộ. Chuyển hoạt động của Phường vào tình trạng chiến tranh; Hội nghị công tác PKND thời chiến; Hội nghị Đảng ủy Phường thông qua Kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ (điều chỉnh) của Ban CHQS Phường. Ra Nghị quyết lãnh đạo chiến đấu.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần, ý thức trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền, Ban CHQS, Công an, các Ban ngành đoàn thể, từ khâu: xây dựng Kế hoạch diễn tập; xây dựng văn kiện chiến đấu của các cấp; phân công trách nhiệm; chuẩn bị vật chất đảm bảo; phối hợp chặt chẽ của các ban ngành; phân công trách nhiệm luyện tập của từng vị trí đảm nhiệm diễn tập. Trong diễn tập thể hiện: Hiệp đồng tập thể chặt chẽ, linh hoạt, khẩn trương, sáng tạo, tự nguyên cứu, tự đánh gia vấn đề của các lực lượng; ; xử lý tình huống sát với giả định, sát với đặc điểm tình hình của địa phương.

Thông qua diễn tập nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự Điều hành của chính quyền; nâng cao trình độ công tác quân sự, chuyên môn, chỉ huy của Ban CHQS, Công an Phường; Nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng DQTV trong khu vực phòng thủ. Tiếp tục “Vận dụng cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự phối hợp với Công an, Ban ngành đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”. Tiếp tục xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân; củng cố, giữ vững ANCT, TTATXH, góp phần xây dựng và phát triển vững mạnh của Phường.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2021, đã thành công tốt đẹp. Bế mạc diễn tập, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho 1 tập thể, 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.