MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ TÔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2021, TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2021
Ngày đăng 13/01/2022 | 15:30  | Lượt xem: 1486

Sáng 13/1, Đảng ủy, UBND phường Cát Linh tổ chức tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; Tổng kết phong trào thi đua năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Chủ trì Hội nghị: đồng chí Đào Thị Hằng – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Thúy Lan – PBTĐU, CT UBND phường. Thành phần đại biểu dự Hội nghị có các đồng chí UV BCH Đảng bộ, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc; Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội; Ban giám hiệu của 3 trường, các đồng chí Trưởng ban CTMT KDC, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố.

Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 do Phó Bí thư Đảng uỷ Phạm Việt Hùng trình bày cho thấy, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song Đảng bộ, chính quyền phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát, chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, nổi bật là: Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHPN phường Cát Linh và Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Cát Linh nhiệm kỳ 2021 - 2026.. Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII của Đảng và xây dựng kế hoạch tuyên truyền thực hiện 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII. Triển khai có hiệu quả các nội dung thường xuyên, trọng tâm công tác tuyên giáo, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, văn phòng cấp ủy. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên. Vai trò MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở. Qua đánh giá, năm 2021, Đảng bộ Phường có 02 đơn vị xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 12 đơn vị xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội. Công tác phòng chống dịch đặc biệt trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả; an sinh xã hội đảm bảo; trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị được giữ vững. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt hơn 25 tỷ đồng (đạt 104,2% dự toán được giao).

Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2021 do đồng chí Trịnh Văn Hà, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường trình bày, Năm 2021 dưới sự chỉ đạo của Quận uỷ - HĐND - UBND Quận, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết HĐND Quận, sự phối kết hợp đồng bộ có hiệu quả giữa chính quyền và sự ủng hộ nhiệt tình của cả hệ thống chính trị. Các chỉ tiêu KTXH được đảm bảo, vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Nhiều đợt ra quân trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được cán bộ cơ sở và nhân dân nhiệt tình tham gia. Dịp Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên Đán Tân Sửu vấn đề an ninh chính trị, trật tự ATXH của phường được giữ vững, ổn định. Đặc biêt là sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của toàn thể Cán bộ cơ sở và sự ủng hộ của nhân dân phường Cát Linh trong công tác PCD Covid-19, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đánh giá năm 2021, UBND phường có 11 tập thể hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua, 06 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; UBND phường đã tặng giấy khen cho 9 tập thể xuất sắc, 6 tập thể hoàn thành tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy phường Cát Linh đồng chí Đào Thị Hằng khẳng định, với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao, phường Cát Linh đã thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; mốt số chỉ tiêu vượt kế hoạch được giao. Nhấn mạnh năm 2022 còn nhiều thách thức, khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp Bí thư Đảng ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4. Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2022 đặc biệt thực hiện tốt nhiệm vụ kép trong công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường trong dịp đầu xuân năm mới 2022.

Đ/c Hoàng Thúy Lan - Phó BT Đảng ủy, CT UBND phường triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Một số hình ảnh trao tặng giấy khen của Đảng ủy và UBND phường