ĐẢNG BỘ ĐẢNG BỘ

PHƯỜNG CÁT LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG VỚI NHÂN DÂN KHI THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ. ĐỐI THOẠI VỚI CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NĂM 2023
Ngày đăng 17/06/2023 | 11:45  | Lượt xem: 9297

Sáng ngày 16/6/2023, UBND phường Cát Linh tổ chức lồng ghép Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức Chính trị xã hội và nhân dân; Đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường. Các ông, bà là Trưởng các ban ngành đoàn thể, Đại diện BCH Công an phường, BCH Quân sự phường. Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, UBND phường đã Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác các 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình, kết quả kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại phường trong 6 tháng đầu năm 2023. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, hội nghị đã tiếp nhận 02 ý kiến bằng văn bản, 08 ý kiến phát biểu trực tiếp tập trung vào nhóm vấn đề:

- Những giải pháp giải quyết TTHC với thẩm quyền của UBND phường khi thực hiện cuộc sống số với thực trạng CNTT của người dân còn thấp, không sử dụng được mạng Internet và điện thoại thông minh.

- Khi chuyển sang thực hiện chính quyền đô thi với số lượng cán bộ công chức giảm, hệ thống cán bộ cơ sở cũng bị thu hẹp mà khối lượng công việc triển khai xuóng cấp cơ sở là rất nhiều mà ít người xử lý nên khó có thể hoàn thành công việc kịp thời như triển khai một số công việc liên quan đến PCCC của tổ dân phố...

- Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự công cộng, để xe chưa đúng nơi quy định gây ảnh hưởng đến người đi bộ.

Tại hội nghị các ý kiến của nhân dân thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trực tiếp trả lời những câu hỏi, kiến nghị và đưa ra những chỉ đạo để có những giải pháp giải quyết kịp thời những kiến nghị đề xuất của nhân dân, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, công chức viên chức, người lao động phường trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng tại địa phương.