TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

UBND QUẬN ĐỐNG ĐA
Ngày đăng 13/01/2021 | 08:46  | Lượt xem: 618

PHÁT ĐỘNG, RA QUÂN “NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG 2021; TRIỂN KHAI CAO ĐIỂM CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN LƯU ĐỘNG VÀ ĐẤU TRANH VỚI CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ PHÁO”

Sáng 11/01, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Đống Đa phối hợp cùng Công an Quận, các tổ chức chính trị - xã hội và các lực lượng trên địa bàn long trọng tổ chức Lễ phát động, ra quân Năm an toàn giao thông 2021; triển khai cao điểm cấp căn cước công dân lưu động và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Đây là Lễ phát động, ra quân đầu tiên trong năm do quận Đống Đa tổ chức nhằm triểm khai các nhiệm vụ công tác năm 2021 – năm an toàn giao thông Quốc gia với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, năm thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần tứu XIII.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đặng Việt Quân- PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cho biết, năm 2020, Quận đã duy trì 03 tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên 80 tuyến phố chính, các khu vực công cộng, điểm đen về an toàn giao thông. Duy trì, đẩy mạnh ứng dụng mạng xã hội Zalo trong công tác tiếp nhận, trao đổi, kiểm tra, xử lý thông tin về vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông. Phối hợp lập 60 chốt chống ùn tắc giao thông tại các tuyến đường, nút giao thông trên một số tuyến phố, điểm có nguy cơ ùn tắc. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 31.674 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông, xử phạt tổng cộng 15.210.755.000 đ.

Để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả tốt trong năm 2021, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa đề nghị cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của Quận cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ và tác hại của pháo nổ đối với môi trường và sức khỏe nhân dân. Cùng với đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo đặc biệt là các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, khu vực trọng điểm những năm trước đây còn xảy ra tình trạng đốt pháo nổ. Yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng xây dựng, triển khai các phương án cụ thể bảo đảm an ninh trật tự tại các nhà ga, bến xe, khu dân cư, nơi vui chơi, giải trí, các địa điểm bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm, đảm bảo cho bà con nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY